สั่งซื้อหนังสือ รายละเอียดหนังสือ ผลงานบางส่วน ความรู้เพิ่มเติม ตรวจสอบพัสดุ ทำเนียบช่างถัก ติดต่อเรา , . . . . @Last Update : 08/06/2564  
ไม่มีพื้นฐานเลย จะถักได้ไหม ?
วัตถุประสงค์จริงๆ ของหนังสือเล่มนี้ คือคำถามนี้ละ ที่จะต้องการให้ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานเลยสามารถถักได้ และนำไปประกอบเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็นบทๆ มีทั้งหมด 8 บท เริ่มจากง่ายมากๆ ไปจนถึงยาก ฉะนั้นหากท่านไม่มีพื้นฐานมาก่อน แนะนำว่าอย่าทำข้ามบท ให้เรียนรู้และฝึกการถักพื้นฐานให้คล่องก่อน และหากติดขัดมีข้อสงสัยประการใด ยังมีข้าพเจ้าเป็นผู้คอยให้คำปรึกษาอีกทีหนึ่งครับ ไม่ต้องวิตกๆ ครับผม ทำเป็นแน่นอนครับ :)สอนกี่แบบ กี่ลาย ?
คำถามนี้ต้องขออธิบายหน่อย ว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ได้สอนให้ทำเป็นเฉพาะลายๆ แต่จะเน้นสอนให้เข้าใจแก่นของการถัก แนวคิดการสร้างลาย และให้สามารถแกะลายออกได้ด้วยสายตาหากเห็นลายใหม่ๆ ได้ จึงตอบไม่ถูกครับว่ากี่แบบ กี่ลาย เพราะลายเชือกสามารถที่พริ้วไปได้เป็นร้อยๆ ลายครับ และคุณจะทำได้มากลายเท่าที่คุณจินตนาการได้ ส่วนลายทั่วๆไปที่นิยมกันนั้น ก็มีให้เป็นตัวอย่างในหนังสือนี้อุปกรณ์ต้องใช้อะไรบ้าง ? หาซื้อจากที่ใหน ?
ในบทที่ 1 จะแนะนำเครื่องมือวัสดุอุปกรณ์ไว้ให้แล้ว ซึ่งหาได้ทั่วๆ ไปรอบตัว ส่วนเชือกเทียนและกระดุมกะลาหรือพวกหินต่างๆ หากต้องการจะเอามาประดับสอบถามได้จากร้านที่มีลิ้งค์ให้หน้าเวปได้
            
หรือหากต้องการวัสดุอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ก็สามารถโพสสอบถามกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม " จตุจักรตลาดงานศิลปฯ " ได้เช่นกันครับ
เริ่มต้นต้องมีอะไรบ้าง ?
ก็ควรมีเชือกเทียนเบอร์ 2 สัก 2 ม้วนใหญ่(คุ้มกว่าม้วนเล็ก) แนะนำสีที่ใช้เยอะ คือสีดำ และน้ำตาลเข้ม ควรติดเบอร์ 3 สีดำม้วนใหญ่อีกสักม้วน ไว้ฝึกมือและทำงานละเอียด กระดุมกะลาขนาด 12 mm. ที่อาจจะต้องสั่งซื้อ ส่วนพวกลวดดัดตะขอทำเองได้นะ > ดูคลิปวิธีทำจากที่นี้ < ไฟแช็ค กาว ไม้บรรทัดสายวัดประมาณนี้ที่หาซื้อจากร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ บ้านได้ครับเชือกเทียนมีกี่เบอร์ที่ใช้กับงานถัก ?
สองเบอร์ครับ เบอร์2 กับเบอร์3 เบอร์3 จะเป็นขนาดเล็กสุดการสั่งหนังสือมีระบบเก็บเงินปลายทางไหม ?
ไม่มีครับ แต่เราจะจัดส่งทุกวัน และท่านสามารถตรวจสอบพัสดุได้ตลอด 24 ชม. จากหน้าเวปนี้ >> คลิ๊กไปหน้าเวปตรวจสอบพัสดุกี่วันจะได้รับหนังสือ หลังโอนเงินสั่งซื้อแล้ว ?
หากโอนไม่เกินบ่ายสองโมงจะจัดส่งภายในวันโอน ระยะเวลาจัดส่งถึงผู้รับ สำหรับกรุงเทพฯและปริมณฑล 1 วัน ต่างจังหวัด 2 วัน และต่างภาค 3 วัน และท่านสามารถตรวจสอบพัสดุได้ตลอด 24 ชม. จากหน้าเวปนี้ >> คลิ๊กไปหน้าเวปตรวจสอบพัสดุจะหาซื้อหนังสือที่ใหนได้บ้าง ? มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไปไหม ?
หนังสือสามารถสั่งซื้อได้จากผู้เขียนโดยตรง ทางเวปไซต์ ข้อความทางเพจ (facebook) ทางไลน์ (line id: hutch-zen) จะไม่มีวางขายตามแผงหรือร้านหนังสือทั่วไป เนื่องจากจัดพิมพ์เป็นล็อต แต่ละล็อตจัดพิมพ์จำนวนไม่มาก จะดูตามความต้องการของลูกค้าด้วยว่ายังคงมีความต้องการมากแค่ใหน และคุณลูกค้าสามารถเช็คจำนวนหนังสือก่อนทำการโอนสั่งซื้อได้จากหน้าเวปครับจัดส่งหนังสือแบบใหน ?
จัดส่ง 2 ทาง คือ พัสดุไปรษณีย์ด่วนพิเศษ EMS. และ จัดส่งเคอรี่ Kerry ท่านสามารถตรวจสอบพัสดุได้ตลอด 24 ชม. จากหน้าเวปนี้ >> คลิ๊กไปหน้าเวปตรวจสอบพัสดุ
 
@LAST UPDATE : ( 08/06/2564 )